Cách bảo quản quần áo đồng phục

Cách bảo quản quần áo đồng phục. bảo quản quần áo đồng phục dễ và hiệu quả nhất cho những bạn chưa biết

Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn bảo quản quần áo đồng phục như thế nào là tốt va hiều quả nhất.

+ Cách giặt

Đồng phục áo phông tuyệt đối không nên giặt bằng máy vì các chế độ vắt của mắt máy giặt sẽ làm sợi vải bị yếu đi, gây co giãn sợi vải, làm tróc mất hình in và các tổn hại không nên đáng có đến chiếc áo đồng phục của bạn.
Sau khi nhận áo tầm khoảng 1 tuần, lúc đây bạn mới nên mang áo đi giặt. Sau đó, bạn nên để áo tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ ngoài trời càng nhiều càng tốt vì áo đồng phục mới được xuất xưởng mực in còn rất mới chưa có độ bền cao, chưa thể khô và bám chắc vào áo, không nên vội vàng đem áo đi giặt để tránh làm hình in bị mờ và nhòe.
Trong vòng 2 tuần đầu tiên kể từ khi nhận áo đồng phục, tuyệt đối không nên cho áo vào giặt bằng máy giặt và ngâm áo trước khi giặt.
Lần giặt đầu tiên, bạn hãy vò nhẹ bằng tay , giặt bằng nước lã và không cho xà phòng.
Không nên giặt gộp chung các loại áo, vì đối với các loại áo có màu sẫm rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung có thể áo sẽ bị loang màu và dính màu sang quần áo có màu nhé hơn .
Nên giặt quần áo đồng phục bằng nước lạnh hoặc nước nóng trên 40 độ vì nếu giặt áo trong nước quá nóng sẽ làm vải bị giãn ra và lỏng áo.
Nên giặt quần áo bằng tay và lộn trái lại trong  suốt quá trình giặt để tránh trường hợp cho bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.
Sau khi giặt, bạn không nên vắt áo quá mạnh vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn bị ra và dễ làm hỏng áo. Tốt nhất bạn nên gấp quần áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chiếc áo không bị kéo chảy xệ xuống.

+ Cách bảo quản

Không nên để áo ở những chỗ ẩm ướt, với tính chất luôn hút ẩm,áo phông đồng phục hút nước tốt, áo dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải áo.
Sau khi mặc quần áo đi chơi, vận động lô đùa nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt ngay vì để lâu áo sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.
Khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau phai màu.  
Đối với những bộ quần áo có nhiều hình in, khi phơi không nên gặp 2 mặt in vào nhau, tốt nhất bạn nên gập làm đôi và dùng móc để treo.
Nên phơi ngang quần áo trên dây, vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy xệ theo chiều dọc làm mất dáng áo.
Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, vì vậy khi là áo tuyệt đối không được là lên bề mặt in hình trên áo, tốt nhất bạn nên là ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi là để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo.


Ngoài ra để khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với thông tin bảo quản từ chúng tôi. Các bạn cùng theo dõi và thực hiện nha


 

  • 12/05/2015 02:02